Tri thức thay đổi thế giới - Knowledge changes the world

SÁCH SẮP PHÁT HÀNH

Salan đỏ bãi xanh - Tập truyện ngắn
  • Salan đỏ bãi xanh - Tập truyện ngắn

  • Tác giả: Văn Thành Lê
  • Khổ sách: 0 cm
  • Số trang: 0 trang
  • Trọng lượng: 0 g
  • Năm xuất bản: 2018
  • Liên hệ
  • Chia sẻ với bạn bè

Sa lan đỏ bãi Xanh gồm 12 truyện ngắn của Văn Thành Lê được anh viết trong khoảng vài năm trở lại đây.

Vẫn là giọng văn hài hước pha chút giễu nhại châm biếm đặc trưng, quen thuộc, hiện thực cuộc sống hôm nay được Văn Thành Lê bóc trần thông qua những góc nhìn ngỡ quen thuộc mà đầy mới lạ.

Người đọc sẽ bật cười rồi nhoi nhói với sự cuồng tín chùa chiền, biết chùa mà chưa hiểu Phật điểm xuyết cùng bao mặt trái của xã hội đương đại theo nhân vật Khin và Lữ trong Xuân này mới thật là xuân, với tình yêu tuổi hưu của chàng và nàng trong Hoàng tử tuổi xế chiều công chúa tuổi hoàng hôn, với cặp đôi trai trẻ gái già dắt tay nhau vào showbiz trong Ngoài mọi quy luật; lại bắt gặp cái cười khinh khi với nhân vật chính cùng vấn nạn lạm phát thơ dở trong Nhà thơ cấp nước, con đường quan lộ và kết cục của nhân vật Can trong Hạ huyệt an toàn, sự treo ngoe ốc mò cò xơi trong Giăng lưới bắt chim; bật cười và bùi ngùi với những cảnh đời trong Chung chiêng hẻm cụt, Lấy chồng à? Chuyện nhỏ. Và rồi sẽ chùng lòng, day dứt theo tình yêu làng quê bản quán của Yên, giật mình bởi những giá trị văn hóa/di sản đã phải đứng trước nguy cơ đội nón ra đi trước sự lên ngôi của lòng tham và đồng tiền trong truyện ngắn được lấy làm tên chung cho cuốn sách: Sa lan đỏ bãi Xanh.

Tuy nhiên, dẫu là giễu nhại châm biếm, sau tất cả, thấp thoáng dưới bề mặt chữ, vẫn ánh lên niềm tin của tác giả về phần thiện lương ở trong cuộc đời này.

Cả tập truyện là nhịp điệu nhanh gọn khỏe khoắn khiến người đọc tiếp nhận trọn vẹn những gì tác giả truyền tải. Và ấn tượng hơn cả, chính là khả năng biểu đạt bằng ngôn từ của Văn Thành Lê. Theo ngòi bút anh, câu chữ biến hóa, hoạt náo và hóm hỉnh, đi từ đời sống vào thẳng trang văn. Văn của anh tự nhiên và khoáng đạt, không làm đỏm, không gồng gượng, khiến người đọc luôn cảm nhận nụ cười tinh quái, láu lỉnh khuất lấp đâu đó giữa những dòng chữ.

Sa lan đỏ bãi Xanh, một tập truyện đậm đặc hơi thở cuộc sống hôm nay, tràn đầy tiếng cười, nhưng cũng nhoi nhói đau và dung chưa nhiều trăn trở.

 

 

SÁCH CÙNG THỂ LOẠI

NHÀ SÁCH TỔNG HỢP 1
62 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM
SĐT: (028) 38 256 713 - 38 256 804 - 38 296 764
NHÀ SÁCH TỔNG HỢP 2
86-88 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, TPHCM
SĐT: (028) 39 433 868
ĐƯỜNG SÁCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Gian hàng M01, đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TPHCM