close

Khán giả đội mưa dự ra mắt sách về ông Park Hang Seo


Khán giả đội mưa dự ra mắt sách về ông Park Hang Seo - ảnh 1
Từ trái qua, MC đang phỏng vấn tác giả Lê Huy Khoa, huấn luyện viên Đoàn Minh Xương và thủ môn Nguyễn Minh Hoàng.

Chiều 16-9, tại Đường Sách TP.HCM, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM đã tổ chức buổi ra mắt quyển sách Phong cách quản trị Park Hang Seo: Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc của tác giả Lê Huy Khoa – trợ lý ngôn ngữ của huấn luyện viên Park Hang Seo.

Tham gia buổi giao lưu ra mắt sách ngoài tác giả Lê Huy Khoa còn có huấn luyện viên Đoàn Minh Xương và thủ môn Nguyễn Minh Hoàng của đội tuyển U-23 Việt Nam.

Dù trời mưa lớn nhưng đông đảo bạn đọc đã đến Đường Sách TP.HCM để tham gia buổi giao lưu, ra mắt sách này.

Chiếc dù che mưa thật lớn giữa đường sách không đủ chỗ cho mọi người, nhiều bạn đọc đã mặc áo mưa, che dù, đứng trú dưới mái hiên các gian hàng sách gần sân khấu để lắng nghe những câu chuyện về huấn luyện viên Park Hang Seo.

Khán giả đội mưa dự ra mắt sách về ông Park Hang Seo - ảnh 2
Quyển sách về ông Park Hang Seo

Tác giả Lê Huy Khoa, huấn luyện viên Đoàn Minh Xương, thủ môn Minh Hoàng đã kể những câu chuyện về hậu trường đội tuyển U-23 Việt Nam như ông Park Hang Seo thường xuống phòng các cầu thủ vào buổi đêm vừa để kiểm tra, vừa để chia sẻ. Chiến lược, chiến thuật của ông Park Hang Seo cũng được ba diễn giả, khách mời của buổi giao lưu phân tích sinh động.

Theo tác giả Lê Huy Khoa, bóng đá thật ra không khác gì kinh doanh hay vận hành một tổ chức thông thường. Bóng đá cần cầu thủ như doanh nghiệp cần nguồn nhân lực.

Bóng đá cần có sự lựa chọn phương hướng và đường lối chơi bóng như sự lựa chọn phương hướng kinh doanh. Bóng đá không thể thiếu người hâm mộ như doanh nghiệp không thể thiếu người tiêu dùng. Ban huấn luyện và huấn luyện viên trưởng của đội bóng cũng giống như lãnh đạo một doanh nghiệp.

Khán giả đội mưa dự ra mắt sách về ông Park Hang Seo - ảnh 3
Che dù đứng nghe.

Không chỉ huấn luyện viên Park Hang Seo thành công với bóng đá Việt Nam mà nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đã đầu tư thành công ở Việt Nam. Quyển sách Phong cách quản trị Park Hang Seo: Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc của tác giả Lê Huy Khoa phân tích những triết lý, tính cách, phong cách làm việc và đời sống của ông Park Hang Seo thành công, cũng những bí quyết giúp doanh nghiệp Hàn Quốc thành công ở Việt Nam.

Quyển sách không viết dưới góc độ đề cao, ca ngợi cá nhân ông Park Hang Seo mà chú trọng vào sự thành công đến từ những ăn ý, đoàn kết ở một tập thể mà huấn luyện viên đã có cách vận hành tốt tập thể đó.

Trong quyển sách có nhiều câu chuyện cụ thể như ông Park Hang Seo hỏi lý do chuyện gì đó sai trái, không tốt ở một cầu thủ nhưng khi họ trả lời ông bịt miệng họ không cho nói. Ông nhấn mạnh tính cách không biện minh mà phải tìm cách giải quyết vấn đề.

Như đá bóng ở xứ lạnh, các cầu thủ chưa được trang bị đủ đồ lạnh và giày có mũi đá trong tuyết, ông không để họ đổ lỗi mà yêu cầu họ tự trang bị vì họ phải biết chăm lo cho công việc của mình, bản thân mình đầy đủ nếu chưa được chu cấp.

Ông nói không muốn nghe biện minh, không nghe lý do nếu đội tuyển thua vì cho dù thực lực mình như thế nào, điều kiện có như thế nào nhưng một đội tuyển nếu đến một giải đấu để thua thì đừng nên đi thi đấu nữa…

Với phong cách huấn luyện cầu thủ và tính cách quyết liệt như tác giả Lê Huy Khoa miêu tả ông Park Hang Seo trong quyển sách của mình, huấn luyện viên Park Hang Seo quả đã để lại nhiều bài học đáng giá cho độc giả người Việt ở quyển sách viết về mình.

Theo Pháp Luật

CÁC TIN KHÁC


Đang thêm vào giỏ hàng...