close

Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM - 40 năm hình thành và phát triển


Tham dự có ông Tất Thành Cang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Ôn lại quá trình hình thành và phát triển qua 40 năm, bà Đinh Thị Thanh Thủy - Giám đốc Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM cho biết: Nhà xuất bản tổng hợp trực thuộc Thành ủy là cơ quan chính trị, tư tưởng, văn hóa của Đảng bộ TP, có nhiệm vụ xuất bản sách chính trị, lịch sử, văn hóa, xã hội, văn nghệ, công trình nghiên cứu khoa học, sách thiếu niên nhi đồng.

Qua 40 năm phát triển, Nhà xuất bản đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng độc giả, tác giả và đối tác. Nhiều tựa sách được bạn đọc hoan nghênh đón nhận, đặc biệt có những quyển sách ra đời khá lâu vẫn được bạn đọc mong mỏi tái bản.

Bà Đinh Thị Thanh Thủy nhìn nhận: "Từ ngày thành lập đến nay, Nhà xuất bản đã luôn nỗ lực xây dựng tập thể đơn vị mạnh, chú trọng đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức,nâng cao về năng lực trình độ nghiệp vụ biên tập, hình thành một đội ngũ vững vàng, đảm được được nhiệm vụ và tạo nên điều kiện vững chắc để phát triển".

                                   Lãnh đạo TP tôn vinh các tác giả có đóng góp cho Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM.

Chia sẻ về tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ, nhân viên tài năng, bản lĩnh tiếp tục đứng vững trong thời đại công nghệ phát triển, ông Lê Hoàng - Phó Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam cho rằng: "Cốt lõi của chúng ta là với đội ngũ lãnh đạo giỏi về chính trị, đội ngũ biên tập viên giỏi về tổ chức đề tài và những quyển sách vừa phục vụ nhiệm vụ chính trị của TP, vừa tạo ra sự khác biệt trong xuất bản phẩm của mình, từ đó chúng ta có thể khẳng định, tạo cái riêng của mình mà tiếp tục phát triển, từ đó có điều kiện mà đứng vững".

Ghi nhận những kết quả đạt được qua 40 năm phát triển của Nhà xuất bản tổng hợp, bà Thân Thị Thư - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá cao những dấu ấn và tạo vị thế đặc biệt trong vai trò phổ biến và giới thiệu tri thức nhân loại. Nhà xuất bản đã đồng hành cùng sự đổi mới của TP, chủ công xuất bản các đầu sách phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Trong giai đoạn hiện nay, Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị Nhà xuất bản Tổng hợp cần tập trung nâng cao chất lượng hoạt động toàn diện của nhà xuất bản, đẩy mạnh tuyên truyền về nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Đồng thời, Nhà xuất bản Tổng hợp cần chú trọng việc thẩm định bản thảo, biên tập nội dung, nâng cấp từng bước phát triển sách điện tử, kinh doanh phát hành sách phải chuyên nghiệp, gia tăng lợi nhuận, tăng cường quảng bá hình ảnh.

Bà Thân Thị Thư khẳng định: "Về phía lãnh đạo TP, chúng tôi luôn đồng hành, khích lệ, động viên, tạo điều kiện cần thiết để nhà xuất bản tổng hợp TP phát huy những thành tựu của mình đạt được trong 40 năm qua, phát huy nội lực để ngày càng trưởng thành và phát triển vững mạnh, xứng đáng với truyền thống 40 năm đã được các thế hệ vun bồi và xây đắp".

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, Ban Thường vụ Thành ủy trao tặng quà lưu niệm cho Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM và nhiều cá nhân tác giả được tôn vinh tại lễ kỷ niệm. 

                                                                                                                  Nguồn: http://voh.com.vn (Tin, ảnh: Minh Hiệp)

CÁC TIN KHÁC


Đang thêm vào giỏ hàng...