close

Buổi giao lưu và giới thiệu sách "Thức ăn vì thế giới hòa bình"


 

Như chúng ta đều có thể đã biết, và cảm nghiệm trực tiếp sự thay đổi nhanh chóng của khí hậu Trái đất trong những năm vừa qua mà điển hình là các hiện tượng cực đoan: nắng nóng, lũ lụt và băng tan ở hai cực… Những hệ quả nảy sinh trực tiếp từ các hoạt động của con người mà một trong số đó là các hoạt động sản xuất thực phẩm, đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất thịt từ các trang trại đến các nhà máy và người tiêu dùng…

Đề cập đến những khía của ngành công nghiệp sản xuất thịt hay thực phẩm chính là đề cập đến khía cạnh trực tiếp nhất trong hoạt động thường nhật của từng người và từng gia đình đó là hoạt động thu nhận thức ăn, hoạt động diễn ra nơi bàn ăn của từng gia đình. Điều này đã được tác giả Will Tuttle đề cập đến trong cuốn Thức ăn vì thế giới hòa bình. Và vượt khỏi đó, tức không chỉ đề cập đến thức ăn như là một nét văn hóa ẩm thực của loài người, ông đề cập đến thức ăn như bí mật thâm sâu nhất liên quan đến hoạt động tinh thần-tôn giáo của con người hay chính là vấn đề thân-tâm của con người. Ông đưa ra một ví dụ trong các tôn giáo thế giới: bí tích thánh thể trong các buổi lễ Kitô giáo, tín hữu nhận được phép màu từ mình Chúa hay là ẩn dụ trở thành một với điều mình yêu thương hoặc là một với vạn vật như trong Phật giáo… Đó là điểm khởi đầu để tác giả dẫn dắt độc giả đi qua các vấn đề của xã hội loài người như nói ở trên và đi đến chìa khóa giải quyết các vấn đề đó thể hiện qua Thông điệp của ông đó là “Hãy tôn trọng mọi sự sống”.

Nói ngắn về tác giả Will Tuttle, ông có bằng thạc sĩ khoa học nhân văn từ trường Đại học San Francisco Hoa Kỳ và bằng tiến sĩ giáo dục học từ Đại học California, Berkeley. Một dương cầm thủ chuyên nghiệp, một nhạc sĩ, giảng viên, ông dành 15 năm vừa rồi để thuyết trình tại các nhà thờ tiến bộ, các hội nghị về ăn chay và tiềm năng con người, và các cộng đồng quốc tế trên khắp đất nước Hoa Kỳ. Ông tu tập như một tu sĩ Thiền tông tại Hàn Quốc và nghiên cứu chuyên sâu về Thái Cực, yoga, thiền định, phát triển trực giác và chữa lành tinh thần. Vào tháng 7 năm 2007 ông nhận giải thưởng danh giá Courage of Conscience từ The Peace Abbey. Hiện tại ông sống ở Healdsburg, California.

Dịp đầu tháng 12 năm 2016 này Will Tuttle sẽ đến Việt Nam như một duyên may. Và nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh nhờ duyên may đó sẽ hoan hỉ tổ chức một buổi giao lưu giữa tác giả và độc giả, đặc biệt là những ai yêu động vật, ngõ hầu có thể cộng thông mà góp nên tiếng nói vào việc bảo vệ động vật và xa hơn là bảo vệ Trái đất như ngôi nhà chung của tất cả chúng sinh.

Ngoài ra, trong buổi giao lưu Quý độc giả sẽ còn có cơ hội được thưởng thức các bản nhạc từ đôi bàn tay tài hoa của một dương cầm thủ chuyên nghiệp: Will Tuttle.

Buổi giao lưu sẽ được tổ chức vào 16h30 ngày 3/12/2016 tại Cafe Đẹp đường sách Nguyễn Văn Bình.

Kính mong sự có mặt của Quý độc giả gần xa.

CÁC TIN KHÁC


Đang thêm vào giỏ hàng...