close

Giao lưu ra mắt bộ sách thiếu nhi "Dạy con tài chính"


Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xin trân trọng giới thiệu cùng Quý độc giả bộ tác phẩm dạy kỹ năng cho trẻ “Dạy con tài chính” của các tác giả Lê Thị Linh Trang (Tiến sĩ Tâm lý học) và Ngô Thị Thanh Tiên.

Tiếp nối bộ sách “Kỹ năng thoát hiểm cho bé yêu” được đông đảo độc giả đón nhận, bộ sách “Dạy con tài chính” giúp các bậc phụ huynh không còn cảm thấy lúng túng khi các con hỏi về tiền bạc, đồng thời giúp giải thích cho các bé hiểu đúng về tiền và cách thức quản lý, sử dụng tiền. Một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Cambridge cho thấy trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 4 tuổi đã có khả năng nắm bắt những khái niệm cơ bản về tiền, và đến năm 7 tuổi đã hình thành những ý niệm liên quan đến hành vi tài chính trong tương lai. Do đó việc dạy các bé những kỹ năng tài chính trong giai đoạn này là cực kỳ quan trọng. Giải thích cho các bé về giá trị của đồng tiền và dạy con sử dụng tiền đúng cách từ sớm sẽ giúp bé có thái độ đúng đắn về tiền bạc, có tính kỷ luật khi chi tiêu, sống có trách nhiệm và biết chia sẻ với gia đình, cộng đồng và xã hội.

Bộ sách “Dạy con tài chính” gồm 6 cuốn, mỗi cuốn gồm hai chủ đề khác nhau, là những chia sẻ thân tình của các thành viên trong gia đình khi thảo luận các vấn đề xoay quanh việc sử dụng tiền hợp lý. Qua những cuộc trò chuyện gần gũi đó, Ba Mẹ sẽ giúp các con có được những kỹ năng cơ bản như: cách sử dụng tiền tiêu vặt, học cách đi siêu thị, cách chia sẻ khó khăn với các bạn khác…; từ đó hỗ trợ các con có được những quyết định tài chính thông minh và cùng các con lên kế hoạch cho tương lai. Tình cảm gia đình nhờ đó cũng trở nên gắn kết hơn.

Đặc biệt, bộ sách được trình bày dưới dạng song ngữ Việt – Anh sẽ giúp các bé có cơ hội vừa học hỏi về các kiến thức về tài chính vừa được rèn luyện thêm khả năng tiếng Anh của mình. Những hình ảnh trong sách được trình bày sinh động, bắt mắt giúp các em cảm thấy việc đọc sách trở nên thú vị hơn. Qua đó giúp trau dồi cho các em niềm yêu thích đọc sách.

Vào 8 giờ 30 sáng thứ Bảy ngày 18-7-2020, hai tác giả bộ sách này sẽ có buổi giao lưu để giới thiệu bộ sách “Dạy con tài chính” với Quý độc giả, các bậc phụ huynh và các bé tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Rất mong nhận được sự tham dự và hỗ trợ thông tin của Quý Phóng viên Báo, Đài.

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

CÁC TIN KHÁC


Đang thêm vào giỏ hàng...