close

MC Minh Hương. Nguyễn giao lưu và giới thiệu tác phẩm "Hạnh phúc đan giữa ngón tay"


Vào lúc 9 giờ sáng thứ Bảy ngày 13-8-2022, tác giả Minh Hương đã có buổi giao lưu, trò chuyện cùng quý độc giả để giới thiệu tác phẩm “Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay” tại lầu 1, Nhà Văn Hoá Thanh Niên, số 04 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1. 

Sách được chia ra làm hai phần, phần đầu là những trải nghiệm về cuộc đời và những bài học của chính tác giả, giúp người đọc hình dung về những gì tác giả đã trải qua và điều gì đã tạo nên tác giả của ngày hôm nay. Phần hai là bài tập thực hành cho hạnh phúc & bình an mà tác giả đúc kết được sau mấy mươi năm làm người, làm nghề, làm kẻ ham học hỏi - từ một cô bé đi hay đòi công lý với các cô chú lớn trong việc xếp hàng mua thịt, “tạo quan hệ” với cô bán thịt để có thể có thịt ngon cho gia đình, đến một người làm CEO  một tập đoàn truyền thông uy tín bậc nhất tại Việt Nam. 

 

 

Với những ai tò mò về cuộc đời và con người của CEO tập đoàn Golden Communication Group, cần những câu chuyện để xác tín về những lời đồn thổi về nhân vật này bao nhiêu năm qua, bên cạnh những chuyện nghề, thì câu trả lời nằm ở phần đầu cuốn sách. Ở mỗi chương, có thể thấy tác giả thực sự can đảm vì dám chân thực chia sẻ  nhiều câu chuyện đời mình với những chi tiết mà người ta chỉ đem kể cho người thân nghe, và chúng ta sẽ thấy được hết kỹ năng, vốn liếng, bối cảnh, điểm mạnh, điểm yếu… tất tần tật về một con người ở đây.

 Như nhà  thơ, nhà báo Lê Minh Quốc nhận xét “Với những mẩu chuyện nho nhỏ, sinh động được kể bằng giọng văn thân mật khiến người đọc cảm thấy gần gũi và dễ nhớ như đang được người bạn mở lòng thủ thỉ, trải lòng chân tình về những gì mà bạn đã chiêm nghiệm, đã trải qua. Nhẹ nhàng và nhẹ nhàng. Từng câu chuyện cứ thế diễn ra như chúng ta cùng ngắm  bông hoa ngoài bờ rào đang nở, như cảm thấy tiếng chim reo đầu ngày nắng sớm… Trong tập sách này, nếu chọn lấy một trong nhiều câu tâm đắc, tôi sẽ chọn câu này: “Hãy biết cách chủ động tạo niềm vui cho mình để không lẻ loi trông ngóng”. Một bản lĩnh rất đáng ghi nhận, nhất là ở nữ giới. Ít nhiều đã phản ánh sự khác biệt ngay từ trong ý thức của phụ nữ thế kỷ này và trước đó”.

 

 

“Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay” của tác giả Minh Hương. Nguyễn hứa hẹn sẽ mang đến cho chúng ta những rung động dịu dàng về những trải nghiệm thăng trầm trong cuộc sống, cũng như về những điều tác giả đã rút tỉa và học hỏi để phát triển mình thành một phiên bản  hạnh phúc, thành công.

 

 

Về tác giả Minh Hương.Nguyễn:

Tốt nghiệp Đại học Văn hóa và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và lấy bằng Thạc sĩ của Đại học Canberra (Úc).

Chị Minh Hương  đã giữ vị trí chủ chốt của Nhà Văn Hoá Thanh Niên, NVH Sinh Viên TP, Nguyên đại biểu HĐND TP và  là một MC có dấu ấn của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay chị là Giám đốc điều hành của tập đoàn Golden Communication Group, bao gồm 5 công ty và 150 nhân viên, và là giảng viên thỉnh giảng cho một số công ty cũng như trường Đại học.

 

CÁC TIN KHÁC


Đang thêm vào giỏ hàng...