close

Giao lưu bàn tròn "Đọc sách cũng như yêu" cùng tác giả Trung Nghĩa 20-4-2024


Thứ Bảy ngày 20 tháng 04, Chương trình giao lưu ra mắt sách và bàn tròn "ĐỌC SÁCH CŨNG NHƯ YÊU" cùng tác giả - nhà báo Trung Nghĩa tại sân khấu chính của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024 (Sân khấu chính - Quảng trường Công xã Paris, phía trước Bưu điện Trung tâm TPHCM, Quận 1) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

 

"Tôi ra mắt tác phẩm mới này là để sẻ chia với mọi người tình yêu sách báo, giữ gìn thói quen đọc sách trong thời đại mạng xã hội ngày nay. Sách chính là người tình tuyệt vời không chỉ khiến bạn say lòng từ ánh mắt đầu tiên mà sẽ theo bạn đến hết tháng năm cuộc đời", nhà báo Trung Nghĩa tâm sự.

 

 

 

 

Tham dự và chia vui với "đứa con tinh thần" mới của nhà báo Trung Nghĩa có ông Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM; ông Lê Hoàng - Giám đốc Đường sách TP.HCM, Chủ nhiệm CLB Đại sứ Văn hóa đọc TP.HCM; ông Trịnh Hữu Anh - Trưởng phòng Xuất bản, In và Phát hành (Sở TT-TT TP.HCM); ông Trần Đình Ba - Phó giám đốc, Phó tổng biên tập NXB Tổng hợp TP.HCM; nhà báo - đại sứ Văn hóa đọc Lê Minh Quốc; nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn; nhà văn Phương Huyền; nhà văn Bùi Tiểu Quyên..., cùng đông đảo độc giả yêu sách.

 

Có thể ví Đọc sách cũng như yêu là "bức thư tình" gửi đến sách báo, cội nguồn tuổi thơ, quá trình được ba mẹ nhen lên tình yêu sách của nhà báo Trung Nghĩa, để từ đó lan truyền niềm đam mê đọc, viết và miệt mài làm công việc gắn bó với sách báo qua nhiều năm tháng cuộc đời.

 

 

 

 

 

Lý giải về tên gọi Đọc sách cũng như yêu, tác giả Trung Nghĩa cho biết: "Cũng giống như tình yêu, việc đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc cũng cần tình cảm chân thật từ mỗi cá nhân. Tình yêu đó được vun đắp, chăm sóc, hạnh phúc vững bền qua năm tháng thời gian".

 

 

 

"Chúng ta sẽ không cô đơn và không bao giờ cô đơn với thói quen đọc sách, từ sách in truyền thống đến sách nói, sách điện tử... Sách chính là người tình tuyệt vời không chỉ khiến bạn say lòng từ ánh mắt đầu tiên mà sẽ theo bạn đến hết tháng năm cuộc đời. Những cộng đồng đọc sách đa phương tiện có thể lan tỏa tình yêu thương, niềm hy vọng cho hiện tại và tương lai", nhà báo Trung Nghĩa khẳng định.

 

CÁC TIN KHÁC


Đang thêm vào giỏ hàng...